Search
Thursday 21 June 2018
  • :
  • :

Tìm Hiểu Chi Phí Mở Quán Cafe Take Away Tiết Kiệm

TÌM HIỂU CHI PHÍ MỞ QUÁN CAFE TAKE AWAY TIẾT KIỆM

Cafe take-away là mô hình kinh doanh khá phổ biến ở những nước đang phát triển. Chính vì thế mà loại hình kinh doanh này dễ dàng nhận được sự ủng hộ của giới trẻ. Một số thương hiệu cafe take-away nổi tiếng như :The Coffee Bean, Milano,… đã mở rộng quy mô kinh doanh bằng cách nhượng quyền. Mặc dù vậy, nếu biết kinh doanh, các quán cafe take-away nhỏ vẫn có thể ăn nên làm ra. Tìm hiểu chi phí mở quán cafe take away sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh bước đầu tốt hơn.

Tìm hiểu về mô hình cafe take-away

Cafe take-away hay còn được gọi cà cafe mang đi. Khách hàng đến đây chỉ mua đồ uống và đồ ăn mang đi (đối với nước ngoài). Ở Việt Nam, mô hình cafe mang đi được thiết kế thêm một vài bộ bàn ghế đơn giản để khách hàng có thể nán lại. Mô hình kinh doanh này không yêu cầu phải có mặt bằng lớn; chi phí để mở 1 quán cafe take away ít; lãi nhanh và dễ thực hiện.

Các quán cafe take away cơ bản sẽ viết luôn menu ngay trước quầy hoặc cạnh lối ra vào. Khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và gọi đồ uống. Đa phần các quán cafe này đều có menu khá đơn giản. Chỉ vài loại thức uống và một vài đồ ăn kèm. Khách hàng sẽ thanh toán luôn ngay sau khi gọi món. Trong quá trình đợi, khách hàng có thể nán lại quán hoặc có thể thưởng thức nhanh và đi luôn. Khác với những quán cafe khác, khách hàng sẽ ngồi lại hàng giờ để thưởng thức cafe và thư giãn.

Lên kế hoạch chi tiết kế giảm bớt chi phí

Chi phí để mở 1 quán cafe take away không quá cao. Để xây dựng một quán cafe bình thường thì chi phí chỉ khoảng từ 70 -100 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh với quy mô lớn, phong cách hơn, phục phụ chuyên nghiệp hơn thì phải đầu tư khoảng 200-300 triệu đồng. Số vốn này sẽ phải chi trả cho tiền thuê mặt bằng, trang trí quán, mua sắm trang thiết bị, tiền quảng cáo, điện nước,…và một số những khoản chi khác. Với một số vốn không quá lớn, nếu kinh doanh có chiến lược, có thể chỉ sau 3 tháng là cửa hàng của bạn sẽ đem lại lợi nhuận.

Chọn địa điểm đặt quán cafe take away phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Trong các khoản phí thì chi phí cho mặt bằng là nhiều nhất. Một địa điểm đẹp sẽ giúp thu hút khách tốt hơn nhưng lại mất nhiều chi phí hơn. Bạn cần chọn những địa điểm gần trường học, khu có nhiều văn phòng vì đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu là học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Một quán cafe take away có diện tích 12-15m2 là có thể kinh doanh được.

Nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế quán cafe take away trọn gói

Với những kiến thức trên, hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về  mô hình kinh doanh Cafe Take Away của bạn. Cuối cùng, rất thực tiễn, chính là bạn, vào một ngày đẹp trời nào đó, mọi dự định của bạn sẽ trở thành hiện thực.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *